Các món ngâm chua ngọt chống ngấy ngày Tết
Ngoài bánh chưng, giò, thịt gà, chân giò, trong mâm cỗ ngày Tết nên có thêm một đĩa rau củ quả ngâm có vị chua, cay, ngọt để 'dễ nuốt' hơn nhé.
1. Rau củ ngâm chua ngọt
Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.
Nguyên liệu:
- 2 quả dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- Nửa thìa nhỏ muối
- Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc
- Vài tép tỏi.
2. Rau muống ngâm chua ngọt giòn cay hấp dẫn
Rau muống giòn, hơi chua chua và cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi, dùng kèm với thịt luộc hoặc ăn kèm với cơm tấm.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 1 củ cà rốt
- Muối, giấm, đường, tỏi và ớt quả
- Lọ thủy tinh sạch.
3. Gân bò ngâm chua ngọt
Tết đến, bạn hãy trổ tài đãi bạn bè món gân bò giòn có vị chua nhẹ, được dùng kèm với ngó sen, cà rốt, hành khô ăn chống ngán, rất hấp dẫn trong những ngày có quá nhiều đồ mặn.
Nguyên liệu:
- 500g gân bò
- 1 củ cà rốt
- Một ít củ hành khô
- 200g ngó sen
- Dấm, đường, muối, ớt quả.
4. Ổi xoài ngâm chua ngọt
Xoài và ổi giòn, hơi chua chua, ngọt ngọt ăn kèm với tương ớt hoặc muối ớt là món ăn vặt thú vị của người miền Trung.
Nguyên liệu:
- Ổi, xoài xanh, bạn có thể chọn cóc tùy theo sở thích của bạn
- Đường, giấm, muối, nước lọc
- Ớt bột, muối, dầu ăn, đường
- Lọ thủy tinh sạch.
5. Cóc ngâm chua ngọt - món ăn vặt ai cũng mê
Cóc giòn chua chua, ngọt ngọt được chấm kèm với muối ớt cay nồng, là món ăn vặt dành cho chị em phụ nữ ai cũng mê.
Nguyên liệu:
- 500g cóc
- Muối, giấm, đường, ớt bột
- Lọ thủy tinh sạch, que tre dùng để ghim cóc.